หน้าแรก » บทความ » แค่ดูดฝุ่นพรหมยังไม่พอ เหตุผลที่คุณควรใช้บริการซักพรม

แค่ดูดฝุ่นพรหมยังไม่พอ เหตุผลที่คุณควรใช้บริการซักพรม

คราบฝั่งลึก รอยเลอะ หรือแม้แต่ไรฝุ่น สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความสกปรกสำคัญที่มักติดอยู่กับพรมบ้านโดยเฉพาะกับบ้านที่มีพรมสวยงามเพื่อตกแต่ง ทั้งยังสามารถสร้างปัญหามากมายทั้งต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและต่อภาพลักษณ์ของบ้าน ซึ่งพวกความสกปรกเหล่านี้เองที่เป็นเรื่องที่เลี่ยงได้ยากและไม่สามารถทำความสะอาดอย่างทั่วถึงด้วยเพียงเครื่องดูดฝุ่นอย่างเดียว 

ด้วยความที่การทำความสะอาดพรมทำได้ยากและถึงแม้ทำได้ก็ไม่ค่อยทั่วถึง การทำความสะอาดเองแบบบ้านๆ อย่างการดูดฝุ่นจึงอาจจะไม่สามารถกำจัดไรฝุ่นหรือคราบสกปรกได้อย่างเหมาะสมแน่นอน และตรงนี้เองที่ทำให้การใช้บริการรับซักพรมบ้านเข้ามามีบทบาทสำคัญในการทำความสะอาดพรมอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการใช้ชีวิตที่ดีกว่า

บริการรับซักพรมบ้านดีกว่าดูดฝุ่นเองยังไงบ้าง ?

โดยปกติแล้วบริการซักพรมเป็นการทำความสะอาดที่ล้ำลึกและทั่วถึงซึ่งการดูดฝุ่นปกติไม่สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปกรณ์และผงซักฟอกระดับมืออาชีพเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่ฝังแน่น คราบฝังแน่น สารก่อภูมิแพ้ และแบคทีเรีย ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของพรมและสุขภาพบ้านของคุณ ซึ่งภาพรวมหลักๆคือเครื่องมือและอุปกรณ์ น้ำยาทำความสะอาดจะมีประสิทธิภาพที่สูงซึ่งหาซื้อไม่ได้ทั่วไป และมีเทคนิคที่แตกต่างกับแค่การดูดฝุ่น 

บริการต่างๆ ของการซักพรมบ้านอาจจะมีการใช้น้ำร้อน เช่นการทำความสะอาดด้วยไอน้ำ หรือการซักแห้ง ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นตามบ้านไม่มีฟังก์ชันเหล่านี้ นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมในการให้บริการรับซักพรมบ้านยังมีความรู้เกี่ยวกับพรมประเภทต่างๆ และระเบียบวิธีหรือขั้นตอนที่เหมาะสมในการทำความสะอาดที่เหมาะสมสำหรับแต่ละประเภท เพื่อช่วยรักษารูปลักษณ์และพื้นผิวพรมของคุณ พูดง่ายๆ ก็คือ บริการซักพรมแบบมืออาชีพสามารถมอบความสะอาดอย่างครอบคลุมที่การดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำได้ แถมยังคุ้มค่ากว่าการที่ต้องซื้ออุปกรณ์มาทำความสะอาดเองด้วย 

วิธีเลือกบริการซักพรมบ้านให้ได้ทั้งคุณภาพและความสะอาด

อ่านมาถึงตรงนี้คงได้เห็นแล้วว่าทำไมการเลือกใช้บริการซักพรมบ้านถึงดีกว่า แต่อย่าลืมว่าบริการรับซักพรมบางที่ก็ไม่ได้มีประสิทธิภาพเสมอไป ดังนั้นการเลือกอย่างรอบคอบจึงมีส่วนสำคัญในการทำความสะอาดพรมเพื่อความสะอาดที่ทั่วถึงและภาพแวดล้อมการอยู่อาศัยที่ดีกว่า ต่อไปนี้คือวิธีเลือกบริการรับซักพรมบ้านที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน 

  • ดูเรื่องชื่อเสียง: ควรตรวจสอบประวัติผู้ให้บริการ อ่านรีวิวและคำรับรองจากลูกค้ารายก่อนเพื่อประเมินความน่าเชื่อถือและคุณภาพของงาน
  • สอบถามเกี่ยวกับวิธีการทำความสะอาด: พรมแต่ละแบบต้องใช้วิธีการทำความสะอาดที่แตกต่างกัน บริการระดับมืออาชีพควรมีวิธีที่หลากหลายสำหรับซักพรมที่แตกต่างกัน เช่น การทำความสะอาดด้วยไอน้ำ หรือการซักแห้ง เป็นต้น
  • ตรวจสอบอุปกรณ์และวิธีการทำความสะอาด: ผู้ให้บริการที่ดีควรใช้อุปกรณ์ระดับมืออาชีพคุณภาพสูงและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะจะทำให้มั่นใจได้ถึงการทำความสะอาดที่ทั่วถึงและรักษาพรมอย่างถูกต้อง
  • สอบถามราคาอย่างละเอียด: บริษัทควรจัดเตรียมใบเสนอราคาที่โปร่งใสโดยสรุปค่าใช้จ่ายสำหรับบริการ และเรื่องรายละเอียดสำคัญ เช่นขนาดของพรมมีผลต่อราคาหรือไม่ หรือพรมเปื้อนลึกแค่ไหน ต้องจ่ายเพิ่มเท่าไหร่ เป็นต้น 

ในการเลือกบริการรับซักพรมบ้าน ทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นวิธีเบสิคขั้นต้นที่จะช่วยให้คุณเลือกบริการซักพรมบ้านที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งหากให้แนะนำบริการซักพรมที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และประสบการณ์แน่น ก็ต้องดูก่อนว่าความต้องการของคุณคืออะไร เช่นต้องการซักพรมประเภทไหน และมีรอยเปื้อนอะไรบ้าง หรือต้องการทำความสะอาดด้วยอุปกรณ์ทันสมัยแค่ไหน เพื่อที่ว่าบริการที่คุณเลือกจะตอบโจทย์และให้บริการสอดคล้องกับความต้องการอย่างทั่วถึง และเพื่อที่พรมของคุณจะสะอาดและพร้อมสำหรับทุกการต้อนรับ  

 

Scroll to Top