หน้าแรก » บทความ » บริการดูดไรฝุ่นจำเป็นอย่างไรในครัวเรือน

บริการดูดไรฝุ่นจำเป็นอย่างไรในครัวเรือน

หลายท่านคงไม่คุ้นเคยกับบริการดูดไรฝุ่นและมองไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องลงทุนใช้บริการในครัวเรือน แต่ในความเป็นจริงแล้ว บริการดูดไรฝุ่นเป็นบริการที่เป็นประโยชน์และจำเป็นในครัวเรือนของคุณอย่างมาก เนื่องจากอย่างที่หลายๆท่านทราบกันดีว่าไรฝุ่นเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่ทำให้เกิดอาการ ไอ จาม น้ำมูกไหล และหายใจลำบาก ซึ่งในบางรายที่มีอาการแพ้รุนแรงอาจก่อให้เกิดโรคหอบหืดและโรคภูมิแพ้จมูกเรื้อรังได้ 

บริการดูดไรฝุ่นซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดไรฝุ่นและมูลของไรฝุ่นออกจาก ที่นอน หมอน เฟอร์นิเจอร์ และพรมภายในบ้าน ซึ่งสามารถกำจัดไรฝุ่นได้เป็นจำนวนมากต่อหนึ่งครั้งที่ใช้บริการ จึงมีความจำเป็นอย่างมากในการปรับปรุงสภาพอากาศในบ้านของคุณและลดความเสี่ยงในการเกิดอาการแพ้ โดยเฉพาะหากคุณหรือคนในครอบครัวของคุณเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจเช่น หอบหืดหรือภูมิแพ้ อยู่แล้ว บริการดูดไรฝุ่นในครัวเรือนยิ่งมีความจำเป็นมากขึ้นในการช่วยให้คุณหรือคนในครอบครัวลดสาเหตุการกำเริบของโรคและหายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น 

โดยปกติแล้ว บริการดูดไรฝุ่นควรทำอย่างน้อยปีละครั้งหรือสองครั้ง ขึ้นอยู่กับระดับการสะสมของไรฝุ่นในบ้านของคุณ แต่ถ้าหากคุณมีสมาชิกในครอบครัวที่เป็นโรคภูมิแพ้ ก็ควรใช้บริการดูดไรฝุ่นบ่อยขึ้น

การทำความสะอาดไรฝุ่น สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่ไม่ใช่เรื่องเล็ก 

แม่บ้านและพ่อบ้านหลายท่านยังคงเข้าใจผิดเกี่ยวกับฝุ่นและไรฝุ่นว่าเป็นสิ่งเดียวกัน แต่แท้จริงแล้ว ฝุ่นและไรฝุ่นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยที่ฝุ่นหรือฝุ่นละอองนั้นคืออนุภาคขนาดเล็กที่ลอยอยู่ในอากาศและสามารถเกาะติดบนพื้นผิวต่างๆได้ ซึ่งสามารถเกิดได้เองโดยธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น จาก ดิน หิน ทราย หรือขนสัตว์ และสามารถเกิดได้จากพฤติกรรมของมนุษย์ เช่น ฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันจราจร หรือกิจกรรมต่างๆในครัวเรือน ในขณะที่ ไรฝุ่น คือสิ่งมีชีวิตขนาดจิ๋วที่มนุษย์เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งอาศัยอยู่ตามฝุ่นในครัวเรือนอีกที โดยมักจะชอบอาศัยอยู่ตามสิ่งของที่มีลักษณะเป็นเส้นใยอย่างเช่น พรม หมอน และโซฟาเป็นต้น 

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ไรฝุ่นเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถกำจัดได้ยากเนื่องจากตัวไรฝุ่นมีขนาดเล็กมากและมักหลบซ่อนอยู่ตามเส้นใยต่างๆ เพราะฉะนั้นแล้ว การทำความสะอาดบ้านด้วยตนเองเป็นประจำไม่เพียงพอสำหรับการกำจัดไรฝุ่นออกไปอย่างที่หลายๆท่านเข้าใจ 

ทำไมใช้บริการดูดไรฝุ่นจึงดีกว่าการดูดฝุ่นด้วยตัวเอง?

บริการดูดไรฝุ่นในครัวเรือน เป็นบริการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องด้วยประโยชน์มากมายของบริการดูดไรฝุ่น ได้แก่ ช่วยลดปริมาณไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ บรรเทาอาการแพ้ ปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในบ้าน เพิ่มคุณภาพการนอนหลับ และทำให้บ้านสะอาดน่าอยู่ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการทำความสะอาดด้วยตนเองอย่างมากเนื่องด้วยปัจจัยดังนี้

  • พนักงานดูดไรฝุ่นมีอุปกรณ์และเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดไรฝุ่นและมูลของไรฝุ่น ซึ่งดีกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป
  • พนักงานที่ให้บริการดูดไรฝุ่นมีความเชี่ยวชาญในการกำจัดไรฝุ่นและมูลของไรฝุ่น ซึ่งพวกเขาจะรู้วิธีเข้าถึงพื้นที่ที่ยากต่อการเข้าถึงด้วยตัวเอง
  • บริการดูดไรฝุ่นเป็นวิธีที่รวดเร็วและสะดวกสบาย การดูดไรฝุ่นเป็นบริการที่ใช้เวลาไม่นาน ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาและเหนื่อยกับการดูดฝุ่นด้วยตัวเอง

โดยสรุปคือ บริการดูดไรฝุ่นเป็นบริการที่จำเป็นอย่างมากในครัวเรือน เนื่องจากไรฝุ่นเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถกำจัดได้ยากด้วยการทำความสะอาดด้วยตนเอง จึงจำเป็นต้องใช้บริการทีมที่มีคุณภาพและเชียวชาญในการกำจัดไรฝุ่น พร้อมทั้งอุปกรณ์ที่สามารถทำความสะอาดได้เหนือกว่า เพื่อที่จะกำจัดไรฝุ่นได้อย่างหมดจดและปรับปรุงสภาพอากาศในครัวเรือนของคุณ 

โดยการเลือกบริษัทที่ให้บริการดูดไรฝุ่นนั้น ควรเลือกบริษัทที่มีประสบการณ์และได้การรับรอง Coit บริษัททำความสะอาดที่เชี่ยวชาญด้านบริการระดับโลกและได้มาตรฐานระดับสากล จึงเหมาะที่จะเป็นบริษัทที่คุณไว้วางใจใช้บริการดูดไรฝุ่นในครัวเรือน เพื่อผลลัพธ์และความพึงพอใจสูงสุดของคุณ

Scroll to Top